ที่ตั้ง: Slot999.com คาสิโนออนไลน์เพื่อความบันเทิง วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี การส่งมอบ iPhone เพิ่มขึ้นท่ามกลางการลดลงของสมาร์ทโฟน

การส่งมอบ iPhone เพิ่มขึ้นท่ามกลางการลดลงของสมาร์ทโฟน

author:溥昌 ที่มา: ไซต์ดั้งเดิม เวลา:2019-07-15

การจัดส่ง iPhone ของ Apple เพิ่มขึ้นเกือบร้อยละ 15 ในไตรมาสแรกของปีที่แล้วถึงแม้จะมีการชะลอตัวของอุตสาหกรรมทั่วโลกตามข้อมูลใหม่

นักวิจัยตลาด IHS iSuppli รายงานว่า Apple ส่งสมาร์ทโฟน 18.6 ล้านเครื่องในไตรมาสแรกเพิ่มขึ้นจาก 16.2 ล้านในไตรมาสที่สี่ของปี 2010 การเพิ่มขึ้น 14.9 เปอร์เซ็นต์นั้นเป็นอัตราการเติบโตที่สูงที่สุดในบรรดาผู้จำหน่ายสมาร์ทโฟนทั่วโลกห้าอันดับแรก นอกจากนี้ยังโดดเด่นเมื่อเทียบกับการลดลงของการจัดส่งสมาร์ทโฟนที่ลดลงต่อเนื่อง 1.5% ในไตรมาสแรกซึ่งโดยปกติจะเป็นช่วงฤดูการค้าปลีกที่ช้า แต่อย่างใดอย่างหนึ่งที่ไม่เคยส่งผลกระทบต่อตลาดสมาร์ทโฟน

ในไตรมาสแรกนั้นดีต่อแอปเปิ้ลซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการเปิดตัว iPhone Verizon, iHS iSuppli กล่าว

"สิ่งนี้ไม่เพียงทำให้แอปเปิ้ลสามารถขยายตลาดเป้าหมายและเพิ่มการจัดส่ง แต่ยังสร้างแรงกดดันเพิ่มเติมให้กับแบรนด์สมาร์ทโฟนคู่แข่งเช่นโมโตโรล่าซัมซุงแอลจีและเอชทีซีซึ่งให้ความสำคัญกับ Verizon Wireless ในฐานะลูกค้ารายใหญ่ นายเต็งนักวิเคราะห์อาวุโสของ IHS สำหรับการสื่อสารไร้สายกล่าวเมื่อวานนี้ในแถลงการณ์

แม้ว่าจะยังคงเป็นผู้ผลิตสมาร์ทโฟนอันดับ 2 แต่แอปเปิลส่วนแบ่งการตลาดล่าสุดของแอปเปิลก็เพิ่มขึ้นใกล้เคียงกับอันดับ 1 ของ Nokia ซึ่งเห็นว่าการส่งมอบไตรมาสแรกลดลง 14.5% สู่ 24.2 ล้านราย จากการเปลี่ยนแปลงอย่างต่อเนื่องส่งผลให้สมาร์ทโฟนของ Apple ติดตามผู้ใช้ Nokia ได้เพียง 5.7 คะแนนตาม IHS iSuppli เทียบกับ 12.2 จุดในไตรมาสก่อนหน้า

ในการเปลี่ยนแพลตฟอร์มสมาร์ทโฟนเป็น Windows Phone 7 ทำให้ขัดขวางการจัดส่งของ Nokia ในระยะสั้นตาม IHS iSuppli เนื่องจากผู้บริโภคลังเลที่จะซื้ออุปกรณ์ที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Symbian และ MeeGo นักวิจัยการตลาดกล่าวว่ามันไม่ได้คาดหวังว่าข้อตกลงที่จะให้ผลิตภัณฑ์ใหม่ใด ๆ เป็นเวลาอย่างน้อยอีกหนึ่งปี

Research In Motion ผู้ผลิต BlackBerry จัดอันดับที่ 3 โดยทำดีกว่าอุตสาหกรรมโดยรวมมีโทรศัพท์ 14.8 ล้านเครื่องคิดเป็น 4.2% ตามลำดับ

ในบรรดาผู้จำหน่าย Android นั้นการจัดส่งของ LG อันดับ 7 เพิ่มขึ้น 60% แตะระดับ 4 ล้านรายในไตรมาสดังกล่าวเพิ่มขึ้นจาก 2.5 ล้านรายในไตรมาสก่อนหน้า

ไตรมาสแรกของปี 2554 นับเป็นครั้งแรกที่การจัดส่งสมาร์ทโฟนลดลงต่อเนื่องนับตั้งแต่ต้นปี 2552 แต่ IHS iSuppli ไม่เห็นว่านี่เป็นแนวโน้มระยะยาว

"การลดลงของการจัดส่งสะท้อนให้เห็นถึงความพยายามในการควบคุมสินค้าคงคลังในตลาดสมาร์ทโฟนแทนที่จะลดความต้องการผู้บริโภค" นายเต็งกล่าว "การลดลงนี้ไม่เปลี่ยนการคาดการณ์ของ IHS iSuppli ที่เพิ่มขึ้น 60% ในการจัดส่งสมาร์ทโฟนทั่วโลกตลอดทั้งปี 2554"

Apple - ใช้แท็ก

  • การอ่าน
  • 22 เม.ย.
  • 21 เม.ย.
  • 21 เม.ย.
  • 20 เม.ย.

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก

พิมพ์บทความนี้】 【ปิดหน้าต่าง】【กลับไปด้านบน】 [
บทความที่เกี่ยวข้อง
บทความแนะนำ
栏目导航