ที่ตั้ง: Slot999.com คาสิโนออนไลน์เพื่อความบันเทิง วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี RIM เลือก Intel สำหรับ BlackBerry ใหม่

RIM เลือก Intel สำหรับ BlackBerry ใหม่

author:荆婕 ที่มา: ไซต์ดั้งเดิม เวลา:2019-10-08
update SAN FRANCISCO - สิ้นเดือนของการเก็งกำไร Research In Motion ผู้ผลิตอุปกรณ์อีเมล BlackBerry กล่าวเมื่อวันอังคารว่าจะใช้โปรเซสเซอร์ Intel ในการออกแบบในอนาคต

อุปกรณ์ BlackBerry เครื่องแรกที่ใช้ชิป Intel รุ่นใหม่คาดว่าจะสามารถเข้าถึงผู้บริโภคได้ก่อนสิ้นปีนี้ ราคาและหมายเลขรุ่นยังไม่ได้รับการพิจารณา ข้อตกลงการพัฒนา nonexclusive มุ่งเน้นไปที่ XScale PXA9xx ของ Intel ซึ่งเป็นตระกูลโปรเซสเซอร์เคลื่อนที่รุ่นใหม่ที่มีชื่อว่า Hermon ซึ่งมีรหัสความเร็วในการทำงานที่ความเร็วประมาณ 1GHz

Michael Lazaridis ผู้บริหารระดับสูงร่วมกล่าวว่าการเป็นหุ้นส่วนกับ Intel จะไม่เปลี่ยนความสัมพันธ์ของ RIM กับซัพพลายเออร์โปรเซสเซอร์อื่น ๆ อุปกรณ์ BlackBerry ปัจจุบันของ RIM ใช้ชิปตามสถาปัตยกรรมโปรเซสเซอร์ ARM 9 RISC แม้ว่า Lazaridis ไม่ได้ระบุว่า บริษัท ใดจัดหาชิปให้กับ BlackBerry บริษัท เช่น Freescale Semiconductor, Texas Instruments, Royal Philips Electronics, Samsung และ STMicroelectronics ให้สิทธิ์การใช้งานสถาปัตยกรรมสำหรับผลิตภัณฑ์เครื่องใช้ไฟฟ้าที่หลากหลาย

"หนึ่งในความท้าทายสำหรับเราที่ RIM คือลูกค้าของเรากำลังขอพลังในการประมวลผลมากขึ้นและเมื่อฐานลูกค้าเริ่มขยายเราจำเป็นต้องมีแพลตฟอร์มที่สามารถจัดการได้" Lazaridis กล่าวระหว่างการนำเสนอร่วมกันที่งาน CTIA Wireless เกิดขึ้นที่นี่

การใช้ซีรีย์ Hermon ครั้งแรกของ RIM จะใช้เครือข่ายไร้สายที่เรียกว่า EDGE (Enhanced Data สำหรับ GSM Evolution) RIM กล่าว เทคโนโลยีโทรศัพท์มือถือดิจิตอลทำหน้าที่เป็นการเพิ่มประสิทธิภาพให้กับเครือข่ายไร้สาย 2G และ 2.5G Cingular และ T-Mobile เป็นผู้ให้บริการไร้สายรายใหญ่ที่สุดสองรายที่ใช้เทคโนโลยี EDGE

หน่วยประมวลผลมีความสามารถในการแตะลงในเครือข่ายไร้สาย UTMS (ระบบโทรศัพท์มือถือสากล) ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่ใช้ WCDMA-DS ที่ใช้โดย Verizon Wireless และ Sprint Nextel รองประธานบริหารของ Intel กล่าวว่า แต่โปรเซสเซอร์จะต้องทดสอบภาคสนามเพิ่มเติมก่อน พร้อมสำหรับสินค้าอุปโภคบริโภค

Intel ขายชิปในตลาดมือถือ แต่ชิปเหล่านี้มีแนวโน้มที่จะเป็นชิปรุ่นเก่าที่ให้ประสิทธิภาพที่ต่ำกว่า ยกตัวอย่างเช่นตัวแทนจาก Intel กล่าวว่าการมีส่วนร่วมของผู้ผลิตชิปในปาล์มสมาร์ทโฟนรุ่นต่อไปจะยังคงใช้โปรเซสเซอร์ตระกูล PXA270 ของ Intel ซึ่งมีอายุยาวนานกว่าสองปีชื่อ

มาโลนี่บอกว่าเขาจะไม่คาดเดาความสำเร็จของเฮอร์มอนในตลาด

"Intel กำลังดำเนินการกับตัวประมวลผลโทรศัพท์ของเราโดยเฉพาะอย่างยิ่งในพื้นที่สมาร์ทโฟนผู้ผลิตโทรศัพท์มือถือบางรายจะประสบความสำเร็จบ้างก็ไม่สำเร็จ แต่ Palm และ RIM เป็น บริษัท ที่จัดตั้งขึ้นดังนั้นเรารู้ว่าเราจะทำดีกับพวกเขา

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ RIM บริษัท ใช้ชิป 386 ชนิดซึ่งเป็น Intel ชนิดเดียวกันที่ขายในตลาดพีซีในช่วงต้นปี 1990 ในมือถือ BlackBerry 950 และ 957

แต่เรื่องราวของความร่วมมือล่าสุดระหว่างทั้งสอง บริษัท ได้เข้ามาเป็นผู้นำในระหว่าง นี้เมื่อยักษ์ผู้ผลิตชิปบอกว่ามันกำลังพัฒนาโปรเซสเซอร์รุ่นใหม่ที่ใช้พลังงานเพียงครึ่งวัตต์เท่านั้น

Intel เริ่มพูดเป็นนัยเกี่ยวกับการพัฒนาเมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมาเมื่อมีการกล่าวว่าได้มีการพัฒนา Hermon ทั้งการออกแบบหนึ่งชิปและสองชิปเพื่อรวมความสามารถในการใช้พลังงานต่ำและกราฟิกในตัวสำหรับตลาดโทรศัพท์มือถือ มาโลนี่ปฏิเสธที่จะบอกว่า Intel ตัวไหนกำลังพัฒนาให้กับ RIM

Intel และ RIM กล่าวเมื่อวันอังคารว่าพวกเขาจะทำงานร่วมกันอย่างต่อเนื่องเพื่อพัฒนาเทคโนโลยีไร้สายและคุณสมบัติโทรศัพท์มือถือ

หุ้นในวอเตอร์ลูซึ่งเป็นหน่วยงาน RIM ของออนแทรีโอเพิ่มขึ้นเมื่อต้นปีนี้จากรายงานว่าจะแลกเปลี่ยนเทคโนโลยีกับ Intel โดยใช้เทคโนโลยีประหยัดแบตเตอรี่จากผู้ผลิตชิปรายใหญ่ที่สุดของโลกและสนับสนุน WiMax เทคโนโลยีไร้สายความเร็วสูง

สำนักข่าวรอยเตอร์สนับสนุนรายงานนี้

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก

พิมพ์บทความนี้】 【ปิดหน้าต่าง】【กลับไปด้านบน】 [
บทความที่เกี่ยวข้อง
บทความแนะนำ
栏目导航


热点导读