ที่ตั้ง: Slot999.com คาสิโนออนไลน์เพื่อความบันเทิง วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี อุปกรณ์เทคโนโลยีที่ซับซ้อนก่อให้เกิดความท้าทาย

อุปกรณ์เทคโนโลยีที่ซับซ้อนก่อให้เกิดความท้าทาย

author:蹇蜾 ที่มา: ไซต์ดั้งเดิม เวลา:2019-10-08
อุปกรณ์เทคโนโลยีที่ซับซ้อนก่อให้เกิดความท้าทาย
จาก Knowledge @ Wharton
พิเศษ CNET News.com
29 กันยายน 2548, 1:00 PM PDT

TiVos, Treos และ BlackBerry Wi-Fi, HDTV และหน้าจอพลาสม่า โทรศัพท์รูปภาพกล้องดิจิตอล iPod และตอนนี้โทรศัพท์มือถือ iPod การใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีความซับซ้อนและก้าวไปพร้อมกับคุณสมบัติใหม่ของพวกเขาต้องใช้เวลาความสนใจและสมาร์ทจำนวนหนึ่งในส่วนของผู้บริโภค

นอกจากนี้ยังใช้พลังงานจำนวนมากในการแยกแยะเสียงระฆังและเสียงนกหวีดที่คุณต้องการจากสิ่งที่คุณต้องการและสิ่งที่คุณไม่ต้องการเลย

ความซับซ้อนของผลิตภัณฑ์เทคโนโลยีผู้บริโภคไม่เคยมีมากไปกว่านี้เป็นสิ่งที่ดีหากความซับซ้อนหมายถึงการปรับปรุงผลิตภัณฑ์ แต่ผู้เชี่ยวชาญของ Wharton กล่าวว่าเสียงระฆังและเสียงนกหวีดใหม่ก่อให้เกิดความท้าทายต่อธุรกิจและผู้บริโภค ความซับซ้อน - พร้อมกับทางเลือก - อาจมีผลกระทบอย่างมากต่อวิธีการที่ บริษัท ทำและทำการตลาดอุปกรณ์ใหม่และปรับปรุงและในกระบวนการตัดสินใจของผู้คนที่คาดว่าจะซื้อ

บริษัท จำเป็นต้องใช้ทรัพยากรจำนวนมากเพื่ออธิบายคุณสมบัติของผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ ให้กับลูกค้าที่มีเวลา จำกัด

บริษัท จำเป็นต้องใช้ทรัพยากรจำนวนมากเพื่ออธิบายคุณสมบัติของผลิตภัณฑ์ใหม่ให้กับผู้มีโอกาสเป็นลูกค้าที่ตรงเวลามากกว่าสองสามคนไม่เคยคิดวิธีการเขียนโปรแกรมวิดีโอเทปบันทึกเสียงเมื่อ 20 ปีที่แล้วและคร่ำครวญวันที่ชุดไฮไฟเป็นชิ้นที่ซับซ้อนที่สุด ของเทคโนโลยีในบ้าน บริษัท ที่มีความรอบรู้มากขึ้นรู้ว่าสิ่งนี้หมายถึงการเสริมสร้างโทรศัพท์การสนับสนุนทางออนไลน์และในร้านสำหรับผลิตภัณฑ์ใหม่ ในส่วนของพวกเขาผู้บริโภคจะต้องสามารถตัดผ่านความยุ่งเหยิงเพื่อซื้อสินค้าอย่างชาญฉลาด ในหลาย ๆ กรณี บริษัท ต่าง ๆ กำลังพึ่งพาความแข็งแกร่งของแบรนด์ของพวกเขาในการนำลูกค้าไปสู่ผลิตภัณฑ์ไม่ใช่การแข่งขัน

ศาสตราจารย์ด้านการตลาดของวอร์ตันโรเบิร์ตเจ. เมเยอร์ได้ศึกษาเรื่องการเพิ่มประสิทธิภาพและการเปลี่ยนทดแทนผลิตภัณฑ์มาตั้งแต่ปี 1980 ในบทความใหม่เมเยอร์ - พร้อมกับ Shenghui Zhao of Wharton และ Jin Han แห่งมหาวิทยาลัยการจัดการแห่งสิงคโปร์ - หารือเกี่ยวกับสิ่งที่พวกเขาเรียกว่า "ความขัดแย้งของการปรับปรุง" ในการตัดสินใจของผู้บริโภคในการนำผลิตภัณฑ์ใหม่มาใช้ ความขัดแย้งคือ: เมื่อผู้คนกำลังพิจารณาที่จะซื้อผลิตภัณฑ์รุ่นต่อไปพวกเขาพบว่าระฆังและนกหวีดน่าดึงดูดและตัดสินใจซื้อ แต่เมื่อพวกเขาได้รับผลิตภัณฑ์พวกเขาพบความซับซ้อนของคุณสมบัติใหม่ที่ล้นหลามและจบลงด้วยการใช้เท่านั้น คุณสมบัติพื้นฐานของผลิตภัณฑ์

"ในเวลาที่ซื้อคนมักจะมุ่งเน้นไปที่ข้อดีและเริ่มจินตนาการถึงการใช้งานที่ยอดเยี่ยมทั้งหมดที่พวกเขาจะได้รับจากคุณสมบัติใหม่เหล่านี้" Meyer กล่าว “ แต่พวกเขาล้มเหลวในการมองเห็นทุกสิ่งที่จะทำให้พวกเขาไม่ใช้พวกเขาเช่นความยากลำบากในการเรียนรู้”

การเน้นบวก
ลูกค้ามักจะเน้นในเชิงบวกแม้ว่าจะเผชิญกับประสบการณ์ที่ผ่านมาพวกเขาตระหนักดีว่าในอดีตพวกเขาซื้อผลิตภัณฑ์และไม่ได้ใช้คุณสมบัติใหม่ อย่างไรก็ตามพวกเขาไถไปข้างหน้าและซื้อ Gizmo ใหม่ที่เต็มไปด้วยระฆังและนกหวีด หรืออาจเป็นกรณีที่ผู้คนรู้ว่าพวกเขาไม่ได้ใช้คุณสมบัติของผลิตภัณฑ์รุ่นต่อไปในอดีต แต่โน้มน้าวตัวเองว่าพวกเขายังคงทำเช่นนั้นในเวลานี้ เมเยอร์ใช้วลี "ความเป็นไปได้ของการเลื่อนเวลาไม่สิ้นสุด" เพื่ออธิบายความคิดนี้

"สมมติว่าคุณสมบัติการซูมใหม่บนโทรทัศน์ของคุณต้องใช้ปุ่มห้าปุ่มเพื่อทำงาน" เขากล่าว "ครั้งแรกที่คุณใช้รีโมทควบคุมคุณกดปุ่มสองสามปุ่มแล้วฟีเจอร์ไม่ทำงานคุณพูดว่า 'ฉันจะเรียนรู้ที่จะทำในวันพรุ่งนี้' นั่นคือสิ่งที่ผู้คนไม่คาดหวังเมื่อพวกเขาซื้อผลิตภัณฑ์ที่มีการปรับปรุง - ค่าใช้จ่ายในการเรียนรู้ในการใช้การปรับปรุงและนิสัยชอบของตนเองในการเลื่อนการเรียนรู้ "

เมเยอร์และนักวิชาการเพื่อนของเขาถึงข้อสรุปของพวกเขาผ่านชุดของการทดลองที่เกี่ยวข้องกับนักศึกษาปริญญาตรีธุรกิจโรงเรียนประมาณ 150 คน นักเรียนได้รับการฝึกฝนให้เล่นเกมคอมพิวเตอร์แบบอาร์เคดที่ให้รางวัลเงินสดตามความสามารถของกลุ่มเป้าหมายในการย้ายไอคอนหน้าจอพร้อมชุดควบคุม จากนั้นนักเรียนจะได้รับโอกาสในการซื้อและเล่นเกมรุ่นต่อไปที่เสนอชุดควบคุมแบบขยาย เพื่อแลกกับการควบคุมที่เพิ่มขึ้นนักเรียนยินดีจ่ายเงินมากกว่าที่พวกเขาเคยหวังที่จะได้รับจากคะแนนเกมที่สูงขึ้นการตัดสินใจบ่งชี้ว่า "ความเชื่อในแง่ดีเกินไปเกี่ยวกับคุณค่าของชุดควบคุมเพิ่มเติม"

นักเรียนและผู้บริโภคทุกคนต่างก็กล่าวว่า "การหลอกลวงตนเอง" โดย Meyer ซึ่งมีกระดาษชื่อว่า " "

"ความรู้สึกส่วนตัวของฉันคือถ้าความซับซ้อนกลายเป็นเรื่องยากสำหรับฉันฉันมักจะผ่านส่วนหนึ่งของการตัดสินใจของฉันไปยังที่ปรึกษาที่เชื่อถือได้หรือพึ่งพาคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญ"
--Barbara Kahn ศาสตราจารย์ด้านการตลาด Wharton

แต่การปรับปรุงความขัดแย้งที่อธิบายไว้ในบทความ - ซึ่งเป็นความพยายามที่จะทำให้ผลิตภัณฑ์บางอย่าง augmentations เช่นคอมพิวเตอร์จากการล้าสมัยล้าสมัย - ใช้ไม่ได้กับการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นกับสินค้าอุปโภคบริโภคทั้งหมด ในการวิจัยก่อนหน้าเมเยอร์พบว่าเมื่อผู้คนซื้อผลิตภัณฑ์ใหม่และปรับปรุงในความพยายามที่จะป้องกันการเสื่อมสภาพของผลิตภัณฑ์เช่นเครื่องซักผ้าตู้เย็นและสิ่งอื่น ๆ ที่ส่วนใหญ่เหมือนกันมานานหลายปี - พวกเขาไม่รู้สึกเร่งรีบ ออกไปซื้อผลิตภัณฑ์รุ่นต่อไป

"ในขณะที่ผู้คนอิจฉาเมื่อเห็นว่าโทรทัศน์เครื่องใหม่ล้าสมัยไปแล้วพวกเขาไม่รู้สึกแบบนี้เมื่อเห็นว่ามีเครื่องซักผ้าที่ดีกว่ารุ่นนั้นหรือไม่เพราะผู้คนมีความคิดว่าอุปกรณ์ที่ใช้งานได้น้อยที่สุด ไม่เป็นไรใครก็ตามที่มีมากไปกว่าการซื้อมากเกินไปในมุมมองของพวกเขาหากคุณมี 2000 Maytag ที่เรืองแสงในที่มืดผู้คนมักจะคิดว่ามันไร้สาระ "

ศาสตราจารย์บาร์บาราคาห์นการตลาดของวอร์ตันกล่าวว่าความซับซ้อนของผลิตภัณฑ์ทำให้ผู้บริโภคจำนวนมากหันไปหาคนอื่นเพื่อช่วยในการตัดสินใจไม่ว่าจะเป็นคู่สมรสเพื่อนพนักงานขายหรือคอลัมนิสต์หนังสือพิมพ์และนิตยสาร

"ความรู้สึกส่วนตัวของฉันคือถ้าความซับซ้อนกลายเป็นเรื่องยากสำหรับฉันฉันมักจะผ่านส่วนหนึ่งของการตัดสินใจของฉันไปยังที่ปรึกษาที่เชื่อถือได้หรือพึ่งพาคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญ" คาห์นกล่าว "สามีของฉันเป็นมากกว่าสิ่งนี้มากกว่าฉัน. เมื่อการตัดสินใจเข้าสู่การแลกเปลี่ยนฉันต้องการตัดสินใจ แต่ฉันอาจไม่ต้องการใช้เวลา (เรียนรู้เกี่ยวกับการปรับปรุงผลิตภัณฑ์) เมื่อเราซื้อพีซีใน จุดเริ่มต้นในปี 1980 มันเป็นสถานการณ์เดียวกัน: ผู้คนต้องการคอมพิวเตอร์ แต่ไม่รู้ว่าจะซื้ออะไรทุกคนในละแวกนั้นจะไปหาคนที่เป็นผู้เชี่ยวชาญ "

ปัจจัย Mossberg
วันนี้นักเขียนเทคโนโลยีเช่น Walter Mossberg ของ The Wall Street Journal หรือ David Pogue of The New York Times มีอิทธิพลอย่างมากต่อการตัดสินใจซื้อของผู้บริโภค

“ ปัจจัย Mossberg มีความสำคัญมาก” คาห์นกล่าว “ เขาไม่ได้เป็น Everyman อีกต่อไปเพราะเขารู้มากกว่าคนส่วนใหญ่เกี่ยวกับเทคโนโลยี แต่เขาคือ 'คนธรรมดา' ที่พยายามมองจากมุมมองของคนปกติว่าอะไรสมเหตุสมผลในผลิตภัณฑ์เทคโนโลยีเขาให้การรับรองอย่างมากกับ Treo (ผู้ช่วยดิจิตอลส่วนตัวที่ช่วยให้ผู้ใช้รับอีเมลแบบไร้สายและแข่งขันกับ BlackBerry) ฉันมี BlackBerry แต่ฉันอ่านคอลัมน์ Mossberg เกี่ยวกับ Treo และฉันอยู่ที่ Treo ที่สองของฉัน "

Peter S. Fader ศาสตราจารย์ด้านการตลาดของ Wharton กล่าวว่า บริษัท ที่ชาญฉลาดกำลังใช้ความแข็งแกร่งของแบรนด์ของพวกเขาเพื่อช่วยให้ผู้บริโภคลดการใช้ข้อมูลของผลิตภัณฑ์ "ถ้าคุณพัฒนาแบรนด์ที่ได้รับความนิยมไม่ว่าจะด้วยเหตุผลใดก็ตามผู้คนจะเชื่อมั่นในนั้นโดยทั่วไปแล้วเหตุผลของความอบอุ่นและความคลุมเครือของแบรนด์มักจะไม่เกี่ยวข้องกับคุณภาพทางเทคนิคของผลิตภัณฑ์ แต่การสร้างแบรนด์เป็นวิธีหนึ่งที่ บริษัท ช่วยผู้บริโภค เรียงผ่านความยุ่งเหยิง "

เคนดัลล์ไวท์เฮ้าส์ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายเทคโนโลยีสารสนเทศของวอร์ตันเห็นด้วยว่าการมีส่วนร่วมของแบรนด์นั้นมีคุณค่าในการโน้มน้าวใจให้ผู้ซื้อลังเลที่จะซื้อผลิตภัณฑ์ที่ซับซ้อน "บ่อยครั้งที่ปัจจัยการตัดสินใจผู้บริโภคอาจเริ่มดูรายงานผู้บริโภคและเปรียบเทียบผลิตภัณฑ์ที่แตกต่างกันในตอนแรก แต่เมื่อข้อมูลของจักรวาลกลายเป็นภาระมากเกินไปพวกเขามักจะพูดว่า 'ให้ Sony หรือ Apple แก่ฉัน' ผู้คนต่างให้ความสนใจกับแบรนด์เป็นวิธีหนึ่งในการขจัดความซับซ้อนในการเลือก "

ในขณะเดียวกันภาพลักษณ์ของแบรนด์ก็เปลี่ยนไปเนื่องจาก บริษัท อิเล็กทรอนิกส์และเทคโนโลยีก้าวเข้าสู่สายผลิตภัณฑ์ของกันและกัน "เมื่อคุณดูที่ผลิตภัณฑ์ที่มีเทคโนโลยีสูงคุณจะเห็นแบรนด์ของผู้บริโภคเคลื่อนเข้ามาในพื้นที่คอมพิวเตอร์และ บริษัท คอมพิวเตอร์ที่กำลังเคลื่อนเข้าสู่พื้นที่ของผู้บริโภค" Whitehouse กล่าว "Sonys แห่งโลกตอนนี้เป็น บริษัท คอมพิวเตอร์ บริษัท เช่น Microsoft และ Apple กำลังออกมาพร้อมกับสินค้าอุปโภคบริโภคและด้วย บริษัท อย่าง Apple ความเชี่ยวชาญในการใช้งานของผู้ใช้จะเป็นประโยชน์เพราะสิ่งเหล่านี้เป็นทักษะที่ทำให้ บริษัท ฉุดลากผู้บริโภค พื้นที่."

The Geek Squad
อีกวิธีหนึ่งสำหรับ บริษัท ในการดึงดูดลูกค้าไปยังผลิตภัณฑ์ที่มีความซับซ้อนคือการเพิ่มความสามารถในการสนับสนุนลูกค้า "คุณต้องสร้างความสัมพันธ์" เฟดเดอร์กล่าว "ผู้ผลิตทำสิ่งนั้นเป็นประจำ; ผู้ค้าปลีกกำลังเข้ามาหาสิ่งที่ Best Buy กำลังทำผลงานได้ดี (โดยการซื้อ Geek Squad บริการที่ให้การสนับสนุนคอมพิวเตอร์ตลอด 24 ชั่วโมง) ในสมัยก่อนมันเป็นเรื่องของการขาย ผลิตภัณฑ์และการเดินออกไปมันเป็นความคิดด้านผลิตภัณฑ์และการขายมากขึ้นทุกวันนี้เรามีความสัมพันธ์ทางการตลาดมากขึ้นมูลค่าของการขายไม่เพียงพอและยังคำนึงถึงคุณค่าตลอดชีวิตของลูกค้าที่ต้องพิจารณาด้วย "

เฟดเดอร์กล่าวว่าผลิตภัณฑ์ใหม่ที่เป็นนวัตกรรมทางเทคโนโลยี - และนวัตกรรมการติดตามผลของผลิตภัณฑ์ที่เพิ่มเข้ามาในภายหลัง - โดยทั่วไปแล้วจะต้องทำให้การกระโดดจากการมุ่งเน้นไปที่ผู้ใช้งานที่มีความรู้ด้านเทคโนโลยีเพื่อดึงดูดผู้ใช้ทั่วไป ผลิตภัณฑ์ไฮเทคสามารถ "ข้ามช่องว่าง" - เพื่อใช้วลีประกาศเกียรติคุณจากผู้แต่ง Geoffrey A. Moore ในหนังสือของเขาที่ชื่อ - ประสบความสำเร็จอย่างมากบางอย่าง แต่ดังที่มัวร์ชี้ให้เห็นว่า บริษัท เทคโนโลยีในช่วงหลายปีที่ผ่านมาได้รับความสนใจในคุณสมบัติทางเทคนิคเช่นการออกแบบผลิตภัณฑ์สำหรับผู้สนใจแทนที่จะเป็นผู้ใช้หลัก - พวกเขามีปัญหาข้ามช่องว่าง

"ก่อนหน้านี้เมื่อเทคโนโลยีใหม่ออกมาคุณและฉันไม่รู้เรื่องนี้ ... เราไม่ควรอ่านเรื่องนี้จนกว่า David Pogue จะเขียนเกี่ยวกับเรื่องนี้"
--Peter S. Fader ศาสตราจารย์ด้านการตลาด Wharton

เฟดเดอร์จำได้เมื่อมีข่าวเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ใหม่และการปรับปรุงผลิตภัณฑ์ใช้เวลาสักครู่เพื่อกรองวิธีการของพวกเขาลงไปยังผู้ใช้หลัก แต่วันนี้ผู้บริโภคมักจะได้รับกิซโมใหม่ก่อนที่พวกเขาจะพร้อมที่จะเข้าใจพวกเขาซึ่งสามารถสร้างปัญหาให้กับตัวเองเช่นเดียวกับผู้ผลิตและผู้ค้าปลีก เฟดเดอร์กล่าวว่าผู้บริโภคสามารถทำสิ่งที่เป็นที่โปรดปรานได้ด้วยการเพิกเฉยต่อการปรับปรุงใหม่จนกว่าผู้ใช้จะได้ทดลองใช้ ในขณะเดียวกัน บริษัท ต่าง ๆ ควรระมัดระวังในการแนะนำผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ

"ก่อนหน้านี้เมื่อเทคโนโลยีใหม่ออกมาคุณและฉันก็ไม่รู้ด้วย" เฟดเดอร์อธิบาย "Nerds จะเขียนเกี่ยวกับเรื่องนี้ใน Nerd Monthly และจะค่อยๆไหลลงสู่ตลาดมวลชนอย่างช้าๆ แต่วันนี้ด้วยความเร็วที่ข้อมูลเดินทางบางครั้งเราก็รู้ตัวเร็วเกินไปเราไม่ควรอ่านเรื่องนี้จนกว่า David Pogue เขียนเกี่ยวกับเรื่องนี้ บริษัท จะต้องระมัดระวังว่าพวกเขาเปิดตัวสิ่งเหล่านี้พวกเขามีเพียงไม่กี่คนลองแล้วกระจายด้วยคำจากปากหรือไม่หรือพวกเขาจะไปตลาดอย่างรวดเร็ว?

เฟดเดอร์ตอบคำถามเหล่านี้โดยการสังเกตว่า บริษัท ได้เรียนรู้เมื่อเวลาผ่านไป - หรือควรได้เรียนรู้ - การแนะนำผลิตภัณฑ์ที่ซับซ้อนเกินไปเร็วเกินไปอาจทำให้เกิดความผิดหวังได้ "ด้วย DVRs (เครื่องบันทึกวิดีโอดิจิตอล) เช่น TiVo นักออกแบบลืมบทเรียนนี้โดยสิ้นเชิงและพยายามหาทางตลาดมวลชนเร็วเกินไปบางคนพูดว่า 'นี่เป็นอุปกรณ์ที่น่าทึ่ง' แต่ผู้ซื้อส่วนใหญ่จะพูดว่า 'อืมใครต้องการสิ่งนี้บ้าง' ผู้ผลิตฆ่าตัวตายในกระบวนการตอนนี้มันเพิ่งจะเริ่มข้ามฉันกำลังดูตอนนี้ที่ Comcast DVR ของฉันมันเป็นเครื่องบันทึกภาพสำหรับผู้ที่ไม่ต้องการจัดการกับส่วนหนึ่งของช่องว่างที่ผู้รับช่วงต้นอยู่ ความสามารถของเราในการพัฒนาเทคโนโลยีใหม่กำลังนำหน้าความสามารถของผู้บริโภคในการเพลิดเพลินไปกับพวกเขา "

แต่สิ่งต่างๆจะเปลี่ยนแปลงไปตามกาลเวลา มองไปข้างหน้าทำเนียบขาวเห็นความเรียบง่ายของผลิตภัณฑ์แซงความซับซ้อนของผลิตภัณฑ์เป็นจุดขายที่สำคัญสำหรับผู้บริโภค ผลิตภัณฑ์อาจมีความซับซ้อนมากขึ้นในการออกแบบและในรูปแบบของผลลัพธ์ที่ส่งมอบ แต่จะใช้งานได้ง่ายขึ้น

บาง บริษัท กำลังกระโดดบนแบนด์วิดธ์เรียบง่าย โทรศัพท์มือถือรุ่นใหม่จาก Vodafone Group - ขนานนาม Vodafone Simply - นำเสนอคุณสมบัติเนื้อสัตว์และมันฝรั่งที่มุ่งเป้าไปที่ผู้คนอายุ 40 ปีขึ้นไปที่ต้องการโทรออกพูดคุยและวางสายไม่ใช่เล่นซอกับกล้องและเบราว์เซอร์ ณ ตอนนี้มันถูกวางจำหน่ายในเก้าประเทศไม่รวมสหรัฐอเมริกา นอกจากนี้ Philips Electronics ยังได้สร้างคณะกรรมการที่ปรึกษาด้านความง่ายของ Simplicity เพื่อช่วยพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่ใช้งานง่าย Enderson Guimaraes หัวหน้าฝ่ายการจัดการด้านการตลาดระดับโลกของ Philips บอกกับ The Wall Street Journal ว่า "ผลิตภัณฑ์มากมายทำให้ชีวิตฉันยุ่งยากแทนที่จะทำให้ง่ายขึ้น"

"พลังการประมวลผลที่มากขึ้นยังหมายความว่าคุณสามารถทำให้อุปกรณ์ 'ฉลาด' มากขึ้นและดังนั้นจึงใช้ง่ายกว่า ... การใช้ TiVo หรือพีซี Windows Media Center นั้นง่ายกว่าการเขียนโปรแกรม VCR"
- เคนดัลล์ไวท์เฮ้าส์ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายเทคโนโลยีสารสนเทศของ Wharton

“ วันนี้เราเห็นการเปลี่ยนแปลงที่ผิดปกติในวิวัฒนาการของผลิตภัณฑ์เทคโนโลยีเพื่อผู้บริโภค” Whitehouse กล่าว "ในช่วงแรกของการวิวัฒนาการซึ่งเรายังอยู่ในระหว่างนั้นมีแนวโน้มที่ผู้ผลิตจะเพิ่มคุณสมบัติต่างๆพลังการคำนวณที่มากขึ้น (ในสินค้าอุปโภคบริโภค) ช่วยให้คุณสามารถเพิ่มคุณสมบัติได้มากขึ้นและตราบใดที่ บริษัท ให้ความสำคัญกับการสร้างความแตกต่าง ผลิตภัณฑ์ของพวกเขาผ่านคุณสมบัติของพวกเขาที่สร้างความซับซ้อน แต่เป็นแนวโน้มระยะสั้นสิ่งที่ทำให้เกิดความซับซ้อนนั้นจะเป็นวิธีแก้ปัญหาจริง ๆ พลังการประมวลผลเพิ่มเติมก็หมายความว่าคุณสามารถทำให้อุปกรณ์ 'ฉลาด' มากขึ้นและง่ายขึ้น ใช้คิดเกี่ยวกับการบันทึกรายการทีวีการใช้ TiVo หรือ Windows Media Center PC นั้นง่ายกว่าการเขียนโปรแกรม VCR มาก

นอกจากนี้ Whitehouse ยังเล็งเห็นถึงการเพิ่มมาตรฐานของส่วนต่อประสานผู้ใช้ในผลิตภัณฑ์เทคโนโลยี คิดเกี่ยวกับการขับรถ มีหลายยี่ห้อและรุ่นของรถยนต์ที่มีสไตล์และคุณสมบัติที่แตกต่างกัน แต่รถยนต์ทุกคันทำงานในลักษณะเดียวกันและส่วนต่อประสานกับผู้ใช้ขั้นพื้นฐาน - แดชบอร์ดพวงมาลัยจุดระเบิด - ค่อนข้างสม่ำเสมอ หากไม่เป็นเช่นนั้นการขับรถเช่าใหม่จะเป็นฝันร้าย

“ เราต้องไปให้ถึงจุดนั้นด้วยสินค้าประเภทผู้บริโภคอื่น ๆ แต่เราเพิ่งจะถึงจุดเริ่มต้นแล้ว” ไวท์เฮ้าส์กล่าว "ในการแนะนำผลิตภัณฑ์เทคโนโลยีวันนี้สิ่งสำคัญที่สุดคือการสร้างความแตกต่างและวิธีการที่ผลิตภัณฑ์ของคุณไม่เหมือนใคร แต่ถ้าคุณก้าวไปข้างหน้าอย่างรวดเร็วต่อไปอีกห้าหรือ 10 ปีคุณจะสังเกตเห็นการทำงานบางอย่างที่คล้ายคลึงกันมากขึ้น กล้องดิจิตอลและ Mac mini ของ Apple การย้ายเราไปยังจุดเปลี่ยนนี้เป็นแนวคิดที่ว่าเราจะเริ่มเห็นความสะดวกในการใช้งานกลายเป็นคุณสมบัติที่น่าสนใจที่สุดของทุกคน "


หากต้องการอ่านบทความเพิ่มเติมเช่นนี้ให้ไปที่

เนื้อหาทั้งหมดเป็นลิขสิทธิ์© 2005 ของ Wharton School of University of Pennsylvania

สนใจการศึกษาวิจัยเพิ่มเติมเช่นนี้หรือไม่? ถ้าเป็นเช่นนั้นลงทะเบียนเพื่อรับ ซึ่งเป็นบริการฟรีของโรงเรียน Wharton แห่งมหาวิทยาลัยเพนซิลวาเนีย

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก

พิมพ์บทความนี้】 【ปิดหน้าต่าง】【กลับไปด้านบน】 [
บทความที่เกี่ยวข้อง
บทความแนะนำ
栏目导航


热点导读