ที่ตั้ง: Slot999.com คาสิโนออนไลน์เพื่อความบันเทิง วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี รับหุ้นที่ JBoss

รับหุ้นที่ JBoss

author:敬宜 ที่มา: ไซต์ดั้งเดิม เวลา:2019-10-08
Marc Fleury CEO ของ JBoss ผู้เคยปรากฏตัวในฐานะ Joker ในพิธีมอบรางวัลได้สร้างความประหลาดใจที่ชาญฉลาดสำหรับคู่แข่งของเขาในสัปดาห์นี้: หุ้นส่วนกับ Microsoft

เรียกร้องให้ยักษ์ซอฟต์แวร์และ JBoss ซึ่งเป็น บริษัท ซอฟต์แวร์โอเพนซอร์ซโอเพ่นซอร์สเพื่อสำรวจวิธีเชื่อมโยงเซิร์ฟเวอร์และผลิตภัณฑ์การพัฒนาของตน และแน่นอนว่าไม่ใช่เรื่องตลก กล่าว เบื้องหลังการสนทนาเป็นเวลา 18 เดือนเกี่ยวกับการเป็นพันธมิตรแม้ว่าพวกเขาจะต่อสู้เพื่อความสนใจของนักพัฒนาซอฟต์แวร์

Fleury ได้พูดคุยกับ CNET News.com เกี่ยวกับ Microsoft แนวการแข่งขันและรูปแบบของโอเพ่นซอร์สที่ทำให้ธุรกิจซอฟต์แวร์ของ IBM เป็นที่ชื่นชอบ

ถาม: ผู้คนต่างประหลาดใจกับข้อตกลงนี้กับ Microsoft บางคนคิดว่ามันเป็นเรื่องตลก มันมารวมกันได้อย่างไร
Fleury: เราติดต่อ Microsoft เป็นเวลา 18 เดือนหรือพยายามหาวิธีทำงานกับพวกเขา ใช้เวลาสักครู่จึง ดังที่ผู้คนสังเกตเห็นในบล็อกเราเป็นลบสองเท่า: เราเป็น Java และเราเป็นโอเพ่นซอร์ส แต่นี่เป็นกรณีที่สอง minuses สามารถทำให้เป็นบวก

เราดำเนินงานในค่าย Java แต่ลูกค้าของเราใช้ระบบปฏิบัติการ Windows จำนวนมาก เมื่อเราทำการสำรวจฐานผู้ใช้ของเราและ 50% ใช้ Windows ซึ่งได้รับความสนใจจาก Microsoft folks

มีความสงสัยเล็กน้อยเกี่ยวกับความหมายของมัน คุณสามารถแถลงข่าวร่วมกันได้ แต่คุณจะทำอะไร แม้แต่ข่าวประชาสัมพันธ์ก็บอกว่าคุณจะ "สำรวจ" วิธีการทำงานร่วมกัน คุณมอบหมายให้วิศวกรจากทั้งสองฝ่ายทำงานร่วมกันหรือไม่?
Fleury: อย่างแน่นอน ข่าวประชาสัมพันธ์นี้อธิบายสิ่งที่เราจะสำรวจร่วมกันและมีความพยายามด้านวิศวกรรมที่นั่น คือการรวม และการ เป็นสิ่งที่ทีมพอร์ทัลของเราจะมองหา ในส่วนหน้าของเครื่องมือและส่วนหลัง, SQL Server รวมเข้ากับซอฟต์แวร์การพัฒนาการเข้าถึงฐานข้อมูลได้ดีขึ้น และ (EJB 3)

IBM กำลังผลักดันโอเพนซอร์ซเมื่อพวกเขาต้องการผลักลินุกซ์จริง ๆ เพราะนั่นช่วยให้พวกเขาต่อสู้กับ Microsoft

นี่คือจุดทางเทคนิคที่ง่ายที่เราสามารถส่งมอบได้อย่างง่ายดาย จากนั้นกลับมาก้าวสู่นวัตกรรม Java จำนวนมาก (ฝั่งเซิร์ฟเวอร์) ในปัจจุบันด้วย EJB 3 ใช้ Java และคำอธิบายประกอบและวิธีการเขียนโปรแกรมที่ง่ายขึ้น แนวคิดเหล่านี้มีอยู่มากมายในกรอบงาน Microsoft .Net และภาษา C # เทคโนโลยีนั้นไม่ได้อยู่ห่างไกลจากจุดยืนของวากยสัมพันธ์ เราสามารถมองเห็นการวาง EJB ใน. Net เพื่อให้แม้แต่ สามารถเข้าถึงสิ่งนั้นได้ในอนาคต

แต่เห็นได้ชัดว่าคุณยังคงชนะใจนักพัฒนา
Fleury: ไม่ใช่หุ้นส่วนเหมือนที่เรามีกับ Hewlett-Packard หรือ Novell ซึ่งพนักงานขายของ HP และ Novell มีส่วนร่วมในการขาย JBoss และให้การสนับสนุน ด้วย Microsoft เราจะแข่งขันกันในหน้า (ซอฟต์แวร์การพัฒนา) ดังนั้น Microsoft จะยังคงผลักดันกรอบงาน. Net ของพวกเขาต่อไป แต่ในระบบปฏิบัติการมันไม่มีเกมง่ายๆ พวกเราคือ Java; เราไม่สนใจ

ดูเหมือนว่าการมี Microsoft ในฐานะหุ้นส่วนทำให้ JBoss มีความน่าเชื่อถือมากขึ้น นี่เป็นส่วนหนึ่งของเจตนาที่นี่หรือไม่?
Fleury: อย่างแน่นอน ความสำคัญของการประกาศพบว่า Microsoft เปิดตัวกับ Sun (Microsystems) ก่อนอื่นโดย การเข้าถึงที่สองที่ Microsoft ทำกับค่าย Java นั้นอยู่กับเราที่ JBoss แน่นอนว่านั่นคือการรับรองที่ดีแม้ว่า "การรับรอง" นั้นแข็งแกร่งเล็กน้อย เราแค่เป็นพันธมิตรในการมอบประสบการณ์ที่ดีสำหรับลูกค้าทั่วไป

คุณเห็นว่าใครเป็นคู่แข่งรายใหญ่ที่สุด? คุณพยายามไล่ BEA Systems และ IBM เป็นหลักแล้วหรือยัง?
Fleury: เราได้แข่งขันอย่างหนักกับ IBM และ BEA สิ่งนี้ไม่เปลี่ยนแปลง มันเป็นเรื่องจริงในอดีตว่าเป็น BEA มากกว่า IBM มากขึ้นเรามีลูกค้าอดีต IBM นอกจากนี้ยังมี Oracle และ Sun ที่อาจเกิดขึ้นพร้อมกับข้อเสนอโอเพ่นซอร์สใหม่ มี Red Hat อยู่เสมอ ดังนั้นแนวการแข่งขันจึงโหดร้ายเหมือนปกติ

สิ่งที่เราทำและสิ่งที่ Red Hat กำลังทำอยู่แสดงให้เห็นว่าสิ่งเหล่านี้เป็นการดำเนินงานที่ทำกำไรได้มาก

คุณ ที่โดยเฉพาะอย่างยิ่งนักพัฒนาได้รับความสนใจ และตอนนี้คุณได้ขยายสิ่งนั้นไปสู่ และพื้นที่มิดเดิลแวร์อื่นด้วย (JBoss Enterprise Middleware System) คุณมุ่งเน้นด้านผลิตภัณฑ์เป็นอย่างไร?
Fleury: เราต้องการให้ JEMS เป็นกองซ้อนที่แพร่หลายสำหรับมิดเดิลแวร์ มีชิ้นส่วนที่เห็นได้ชัดว่าขาดไป

เช่น หรือไม่
Fleury: เราได้พูดคุยเกี่ยวกับการรวมธุรกิจ Java (มาตรฐาน) เราจะประกาศพื้นที่เฉพาะ (ในภายหลัง)

รูปแบบธุรกิจโอเพ่นซอร์สนั้นได้รับความ อย่าง ปัจจุบัน ยังมีคำถามบางอย่างไม่ว่าจะเป็นรูปแบบรายได้ที่ยั่งยืน จะมี บริษัท หลายพันล้านดอลลาร์ที่มีรูปแบบธุรกิจโอเพ่นซอร์สหรือไม่
Fleury: ชัดเจนว่ามีการลงทุนจำนวนมากในโอเพ่นซอร์สในตอนนี้ นี่เป็นผลมาจากความจริงที่ว่าโอเพนซอร์ซมีอยู่ในตลาดทุกวันนี้ เพิ่มขึ้นการยอมรับก็เพิ่มขึ้น

ตลาดเงินร่วมทุนตระหนักดีว่าโอเพ่นซอร์สอยู่ที่นี่และจะอยู่ต่อไปและพวกเขากำลังพูดว่า "เราอาจพยายามสร้าง บริษัท ที่มีการเคลื่อนไหวเช่นนั้น"

ในฐานะหนึ่งในผู้นำในพื้นที่พร้อมกับ MySQL และ บริษัท ต่างๆเช่น Red Hat ฉันหวังว่าพวกเขาจะโชคดี ฉันต้องการเห็นพวกเขาประสบความสำเร็จ เราต้องการ บริษัท จำนวนมากในพื้นที่โอเพนซอร์ซเพื่อให้ได้การตรวจสอบที่มากขึ้นเช่นเดียวกับ บริษัท เก่า ๆ ในช่วงเวลาหนึ่ง

การเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่กับรูปแบบธุรกิจโอเพนซอร์ซมักเป็นที่ผู้ขายจะไม่เรียกเก็บค่าลิขสิทธิ์ และชัดเจนว่า ของการเรียกเก็บเงินจากลูกค้ากำลังได้รับความนิยม แต่ บริษัท จะยั่งยืนด้วยรายได้สนับสนุนที่พิสูจน์แล้วในอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์หรือไม่
Fleury: เรากำลังทำอะไรและสิ่งที่ Red Hat กำลังทำอยู่แสดงให้เห็นว่าสิ่งเหล่านี้เป็นการดำเนินงานที่ทำกำไรได้มาก

ความเร็วที่คุณถูกบังคับให้เปลี่ยนเป็นปัญหาการจัดการที่แท้จริง เร็วเกินไปและ P&L ของคุณจะถูกถ่วงดุล

ไม่น่าแปลกใจที่โอเพนซอร์ซมุ่งเน้นไปที่ส่วนสนับสนุนและบริการของซอฟต์แวร์ซึ่งเป็นส่วนที่สร้างผลกำไรให้กับซอฟต์แวร์ สถานะของซอฟต์แวร์ในปัจจุบันคือลิขสิทธิ์ไม่ได้กำไร แต่ครอบคลุมต้นทุนการขายและการตลาด เนื่องจากเรามีต้นทุนการขายและการตลาดที่ต่ำกว่ามากเราจึงสามารถทำได้โดยไม่ต้องมีใบอนุญาต เรารู้ว่ารูปแบบทางการเงินเป็นไปได้ - เป็นเพียงรูปแบบเก่าลบด้วยใบอนุญาตซึ่งไม่สร้างผลกำไร ทุกคนจะอยู่รอดได้หรือไม่ เราจะเห็น จะมี บริษัท ใหญ่ไหม? ฉันหวังว่าอย่างนั้น

ภาพทางการเงินของ JBoss คืออะไร
Fleury: เราเป็นกระแสเงินสดที่เป็นกลาง มีเงินสดเข้ามามากกว่าเงินสดออกมาซึ่งเป็นนิยามทางการเงินพื้นฐานของการทำกำไรของกระแสเงินสด เราให้เงินทุนแก่การเติบโตของเราจากการดำเนินงานซึ่งต่างจากทุน

คุณวางแผนที่จะเป็นสาธารณะหรือไม่?
Fleury: เราดำเนินงานเพื่อเผยแพร่สู่สาธารณะเสมอ นั่นคือเป้าหมายของการเริ่มต้นใด ๆ

ฉันอยู่ระหว่างการ ในช่วงฤดูร้อนที่คุณและผู้บริหารซอฟต์แวร์ IBM มีการถกเถียงกันในที่สาธารณะ และคุณบอก IBMer ว่า "คุณไม่ได้ควบคุมกรอบเวลา" คุณหมายถึงอะไร คุณกำลังบอกว่าคุณกำลังจะทำการตลาดของคุณหรือไม่?
Fleury: ทุกคนเข้าใจเกมจบ: การผสมผสานของกรรมสิทธิ์และโอเพนซอร์ส ฉันคิดว่าคุณ ครอบคลุมว่าฉันชอบที่จะบอกว่า (ในที่สุด) มันจะเป็น IBM, Microsoft และ JBoss และจากรูปแบบการสมัครสมาชิกทางการเงินการบำรุงรักษาที่บริสุทธิ์เป็นวิธีที่จะไป เป็นความจริงที่ IBM, BEA และ Oracle ยังคงมีธุรกิจใบอนุญาตขนาดใหญ่ในปัจจุบัน IBM ยังคงทำเงิน 2 พันล้านดอลลาร์ในใบอนุญาต คุณจะเปลี่ยนจากโลกที่คุณต้องพึ่งพาใบอนุญาตไปสู่โลกที่มีการบำรุงรักษาอย่างหมดจดได้อย่างไร การเปลี่ยนแปลงนั้นเป็นสิ่งที่ทำร้ายคุณได้ ความเร็วที่คุณถูกบังคับให้เปลี่ยนเป็นปัญหาการจัดการที่แท้จริง เร็วเกินไปและ P&L ของคุณจะถูกถ่วงดุล

และคุณต้องการที่จะโยนคนอื่นออกจากความสมดุล
Fleury: ไม่ฉันไม่ต้องการทิ้งใครให้สมดุล ฉันอยู่ในธุรกิจการสร้าง JBoss แต่มันเป็นจุดที่ยากสำหรับ IBM ความเร็วที่เราซื้อสินค้าเป็นปัญหา พวกเขาพอใจกับข้อเสนอต่ำสุด พวกเขากำลังน้อยลง (สบาย) ด้วยระดับไฮเอนด์

การประกาศ (Microsoft) ให้ความสำคัญกับความจริงที่ว่าไม่มีใครผูกขาดความรักโอเพนซอร์ส IBM กำลังผลักดันโอเพนซอร์ซเมื่อพวกเขาต้องการผลักดันลินุกซ์จริง ๆ เพราะนั่นช่วยให้พวกเขาต่อสู้กับ Microsoft แต่เมื่อพูดถึงซอฟต์แวร์ของตัวเองมันเป็นเรื่องที่แตกต่าง Microsoft สามารถเปลี่ยนตารางและพูดว่า "เรารักพวกนี้ (JBoss) และตอนนี้ลองคิดดูสิ"

ดังนั้นโอเพนซอร์ซจึงเป็นเทรนด์ที่สำคัญไม่ใช่แค่เรา คุณสามารถเห็นอุตสาหกรรมคอทเทจทั้งหมดทำเช่นนั้นและพวกโตกำลังคิดอย่างจริงจังเกี่ยวกับอนาคตและสถานที่ที่มันไป

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก

พิมพ์บทความนี้】 【ปิดหน้าต่าง】【กลับไปด้านบน】 [
บทความที่เกี่ยวข้อง
บทความแนะนำ
栏目导航


热点导读