ที่ตั้ง: Slot999.com คาสิโนออนไลน์เพื่อความบันเทิง วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี Facebook ได้รับข้อมูลส่วนบุคคลเช่นอัตราการเต้นหัวใจของคุณจากแอพยอดนิยม

Facebook ได้รับข้อมูลส่วนบุคคลเช่นอัตราการเต้นหัวใจของคุณจากแอพยอดนิยม

author:成学升 ที่มา: ไซต์ดั้งเดิม เวลา:2019-09-22
Facebook-f8-Mark-Zuckerberg-2018-0274

Mark Zuckerberg ซีอีโอและผู้ร่วมก่อตั้ง Facebook

James Martin / CNET

อาจรู้อัตราการเต้นของหัวใจแม้ว่าคุณจะไม่ได้อยู่ในเครือข่ายโซเชียล

แอพยอดนิยมอย่างน้อย 11 แอพส่งข้อมูลส่วนบุคคลไปที่ Facebook รวมถึงข้อมูลเกี่ยวกับเวลาที่ผู้ใช้มีช่วงเวลาของเธอหรือรายชื่ออสังหาริมทรัพย์ที่คนดูตามการทดสอบจาก การใช้ซอฟต์แวร์ Facebook ที่มีอยู่ในแอพเหล่านี้ทำให้นักพัฒนาสามารถบันทึกกิจกรรมของผู้ใช้แล้วส่งต่อข้อมูลนี้ไปยังเครือข่ายสังคมที่ใหญ่ที่สุดในโลกแม้ว่าผู้ใช้จะไม่ได้ลงชื่อเข้าใช้แอปผ่าน Facebook หรือไม่ใช่สมาชิกของโซเชียล เครือข่าย

แอพที่มีอัตราการเต้นของหัวใจทันที: รายงานการตรวจสอบ HR ส่งอัตราการเต้นของหัวใจของผู้ใช้ไปยัง Facebook ยักษ์เทคโนโลยียังรู้ว่าเมื่อผู้ใช้มีช่วงเวลาของเธอเพราะเธอบันทึกไว้ในแอพ Flo Period และ Ovulation Tracker ของ Flo Health Realtor.com ส่งข้อมูล Facebook เกี่ยวกับรายชื่ออสังหาริมทรัพย์ที่ผู้ใช้ดูตามวารสาร ผู้ใช้มักไม่ทราบว่านักพัฒนาแอปกำลังส่งข้อมูลนี้ไปที่ Facebook เพราะไม่มี "การเปิดเผยที่เด่นชัดหรือเฉพาะเจาะจง"

การเปิดเผยเมื่อวันศุกร์เป็นข่าวล่าสุดท่ามกลางข้อกังวลด้านความ ที่สร้างขึ้นบน Facebook ซึ่งอาจเผชิญกับกฎระเบียบของรัฐบาลที่มากขึ้น นอกจากนี้ยังเน้นย้ำถึงข้อมูลที่ Facebook รวบรวมจากแอพอื่น ๆ ที่มีผู้ใช้หลายสิบล้านคน

ซอฟต์แวร์ที่มีอยู่ในแอพนี้รวมถึงเครื่องมือวิเคราะห์ที่ทำโดย Facebook ซึ่งช่วยให้นักพัฒนาสามารถดูข้อมูลเกี่ยวกับกิจกรรมของผู้ใช้และกำหนดเป้าหมายผู้ใช้เหล่านั้นด้วยโฆษณา Facebook

การปฏิบัติร่วมกัน?

โฆษกหญิงของ Facebook กล่าวในแถลงการณ์ว่าการแบ่งปันข้อมูลข้ามแอพคือ "เป็นวิธีการโฆษณาบนมือถือและวิธีปฏิบัติที่เป็นมาตรฐานอุตสาหกรรม"

"ปัญหาคือแอพใช้ข้อมูลสำหรับการโฆษณาออนไลน์ที่ Facebook เราต้องการให้ผู้พัฒนาแอพพลิเคชั่นมีความชัดเจนกับผู้ใช้เกี่ยวกับข้อมูลที่พวกเขาแชร์กับเราและเราห้ามมิให้นักพัฒนาแอพส่งข้อมูลที่มีความละเอียดอ่อน" คำแถลง "เรายังใช้ขั้นตอนในการตรวจจับและลบข้อมูลที่ไม่ควรแบ่งปันกับเรา"

ข้อมูลที่แบ่งปันบางส่วนดูเหมือนว่าละเมิดข้อกำหนดทางธุรกิจของ Facebook ซึ่งบอกให้นักพัฒนาซอฟต์แวร์ไม่ส่ง "สุขภาพข้อมูลทางการเงินหรือข้อมูลที่ละเอียดอ่อนประเภทอื่น ๆ " Facebook กล่าวว่ามันใช้ข้อมูลจากแอพเพื่อปรับปรุงประสบการณ์โฆษณาสำหรับผู้ใช้และผู้โฆษณา

Kate Romanovskaia โฆษกหญิงของ Flo Health กล่าวว่าการใช้เครื่องมือวิเคราะห์คือ "การปฏิบัติทั่วไป" สำหรับนักพัฒนาแอปทุกคน

บริษัท ใช้เครื่องมือวิเคราะห์ของ Facebook "เพื่อศึกษาพฤติกรรมของผู้ใช้มอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้แก่ผู้ใช้และพัฒนาผลิตภัณฑ์" เธอกล่าว

ตอนนี้เล่น: ดูสิ่งนี้: Facebook ข้ามกับแอพค้นคว้า iOS หรือไม่?
02:09

ถึงกระนั้นโฟลเฮลท์กำลังทำการตรวจสอบเกี่ยวกับปัญหาความเป็นส่วนตัวของข้อมูลและกำลังดูการใช้เครื่องมือวิเคราะห์ภายนอกทั้งหมดไม่ใช่เฉพาะที่สร้างโดย Facebook บริษัท ยังปล่อยการอัปเดตตามช่วงเวลาและแอพติดตามการตกไข่สำหรับผู้ใช้ Android และ ดังนั้นมันจะไม่ส่งข้อมูลเกี่ยวกับกิจกรรมของผู้ใช้ไปยังบริการวิเคราะห์ของบุคคลที่สาม

วารสารซึ่งทดสอบแอพสมาร์ทโฟนยอดนิยมมากกว่า 70 รายการพบว่าข้อมูลส่วนบุคคลถูกส่งไปยัง Facebook โดยใช้ซอฟต์แวร์ที่อนุญาตให้พวกเขาติดตามกิจกรรมออนไลน์นี้

Kristopher Micinski ศาสตราจารย์ด้านวิทยาการคอมพิวเตอร์ที่ Haverford College กล่าวในอีเมลว่ามีแอพจำนวนมากส่งข้อมูลของพวกเขาไปที่ Facebook

"โดยปริยายแอปมักจะรวมโฆษณาและเครือข่ายโฆษณาเหล่านั้นมักจะเชื่อมต่อคุณกับ Facebook แม้ว่าแอพจะไม่พูดกับ Facebook โดยตรง" เขากล่าว "เครือข่ายโฆษณาขนาดใหญ่เหล่านี้ล้วน แต่เชื่อมต่อกันและแบ่งปันข้อมูล"

นั่นเป็นเหตุผลที่คนที่ใช้แอพวางแผนงานแต่งงานยกตัวอย่างจะเริ่มเห็นโฆษณาบน Facebook สำหรับสถานที่จัดงานแต่งงานเขากล่าว

อย่างไรก็ตามนักการเมืองบางคนต้องการคำตอบเพิ่มเติม เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมารัฐบาลนิวยอร์กแอนดรูว์กูโม่ได้กำกับหน่วยงานของรัฐสองแห่งคือกระทรวงการต่างประเทศนิวยอร์กและกระทรวงบริการทางการเงิน เขายังเรียกร้องให้ดำเนินการจากหน่วยงานกำกับดูแลของรัฐบาลกลาง

"ตามรายงานแอพพลิเคชั่นที่หลากหลายกำลังส่งข้อมูลส่วนบุคคลไปยังยักษ์ใหญ่ในโซเชียลมีเดียอย่างเห็นได้ชัดโดยไม่ได้รับความยินยอมจากผู้ใช้และแม้ว่าผู้ใช้จะไม่ได้ลงชื่อเข้าใช้ผ่าน Facebook" ในแถลงการณ์ "การปฏิบัตินี้ซึ่งในบางกรณีเป็นการละเมิดเงื่อนไขทางธุรกิจของ Facebook อย่างชัดเจนเป็นการละเมิดความเป็นส่วนตัวอย่างมาก"

Laura Hautala ของ CNET สนับสนุนรายงานนี้

เผยแพร่ครั้งแรกเวลา 10:52 น
Update, 12:33 pm: รวมถึงแถลงการณ์จาก Flo Health, ศาสตราจารย์ของ Haverford College และผู้ว่าราชการนิวยอร์ก

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก

พิมพ์บทความนี้】 【ปิดหน้าต่าง】【กลับไปด้านบน】 [
บทความที่เกี่ยวข้อง
บทความแนะนำ
栏目导航


热点导读