ที่ตั้ง: Slot999.com คาสิโนออนไลน์เพื่อความบันเทิง วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ที่ Unisys ชิป Itanium ของ Intel นั้นตายแล้ว

ที่ Unisys ชิป Itanium ของ Intel นั้นตายแล้ว

author:胶丁 ที่มา: ไซต์ดั้งเดิม เวลา:2019-09-08

Unisys อาจเขียน Epitaph ของ Itanium ในวันพุธ - อย่างน้อยสำหรับผู้ขายเซิร์ฟเวอร์รายใหญ่ที่สุดบางราย

Colin Lacey รองประธานฝ่ายระบบและจัดเก็บข้อมูลของ Unisys กล่าวในการสัมภาษณ์ทางโทรศัพท์ว่าทำไม Unisys - หนึ่งใน 10 ผู้จำหน่ายเซิร์ฟเวอร์ชั้นนำของสหรัฐ - ไม่เห็นอนาคตของ Itanium รวมถึง

ลาเซย์กล่าวว่าการอุทธรณ์ของ Itanium เกือบจะหายไปสำหรับผู้ค้าหลายรายในอุตสาหกรรมเซิร์ฟเวอร์ “ การอุทธรณ์เป็นสิ่งที่แคบลงอย่างแน่นอนมันเกือบจะเป็นแบบผู้ขายรายเดียว” เขากล่าวอ้างถึง Hewlett-Packard "แพลตฟอร์มการขนส่งปัจจุบันค้างชำระสำหรับการรีเฟรชเทคโนโลยี (และ) ล่าช้าไปสองสามครั้งแล้ว" เขากล่าว ในระยะสั้นความล่าช้าเรื้อรังของ Itanium และประสิทธิภาพที่ลดลงทำให้มันไม่ใช่ตัวเลือกที่ใช้งานได้อีกต่อไปสำหรับ ซึ่งนำเสนอเซิร์ฟเวอร์ที่ใช้ Itanium ในอดีต

ลาเซย์กล่าวต่อไปว่า Xeon สามารถ "ควบคุม" ในสภาพแวดล้อมเซิร์ฟเวอร์ระดับไฮเอนด์เพื่อมอบประสิทธิภาพที่เหนือกว่า Itanium ด้วยความน่าเชื่อถือแบบเดียวกัน Unisys ประกาศในวันพุธว่าเซิร์ฟเวอร์องค์กรรุ่นใหม่ล่าสุดคือ ES7000 Model 7600R ได้สร้างสถิติราคา / ประสิทธิภาพในการทดสอบเกณฑ์มาตรฐาน TPC-H ของสภาประมวลผลธุรกรรม (TPC) "ประสิทธิภาพของเซิร์ฟเวอร์ Unisys ซึ่งใช้โปรเซสเซอร์ Intel Xeon 6-core ล่าสุดแสดงให้เห็นถึงความเหนือชั้นที่เพิ่มขึ้นของระบบที่ใช้ Xeon สำหรับแอพพลิเคชั่นที่มีความสำคัญต่อภารกิจเช่นระบบธุรกิจอัจฉริยะเหนือโปรเซสเซอร์ที่ใช้โปรเซสเซอร์ Intel Itanium" บริษัท Blue Bell แห่งเพนน์ระบุในแถลงการณ์

ความคิดเห็นของ Unisys แสดงให้เห็นถึง อย่างแปลกประหลาด โดยนักวิเคราะห์ที่ถกกันเรื่องชิป "Merced" ล่าช้ามานาน - โปรเซสเซอร์ที่พัฒนาร่วมกันโดย HP และ Intel ซึ่งกลายเป็น Itanium ในเวลานั้นนักวิเคราะห์กล่าวว่า "หากประสิทธิภาพคล้ายกับ Merced" ผู้ขายเซิร์ฟเวอร์จะเลือกที่จะ "บีบผลประโยชน์จาก Xeon ให้มากขึ้น" แทนที่จะใช้ Itanium

ลาเซย์สะกดว่า Unisys ทำการทดสอบอย่างไร "มันไม่เหมือนกับที่เรากำลังโหลดลูกเต๋าฉันรู้ว่า Itanium มีโปรเซสเซอร์เพียงสองตัว แต่การกำหนดค่าที่เราเปรียบเทียบมีจำนวนแกนประมวลผลเท่ากันเรากำลังเปรียบเทียบ 64-core กับ 64-core นั่นคือ ไม่มีการคำนวณการขาดดุลของเอ็นจินระหว่างสิ่งหนึ่งกับสิ่งอื่นดังนั้นมันจึงดูสถาปัตยกรรมและสิ่งที่ใช้งานได้ "

ด้วยเทคโนโลยี Xeon รุ่นล่าสุด "เราสามารถส่งมอบประสิทธิภาพดิบที่น่าสนใจและลดค่าใช้จ่ายที่สำคัญมากโดยการย้ายไปยังสถาปัตยกรรม Xeon เรากำลังพูดถึงสภาพแวดล้อมฐานข้อมูลของ Windows SQL และคุณจะไม่ต้องเจ็บปวดอีกต่อไป จากการทำเช่นนั้นใน Itanium ไปจนถึงการทำเช่นนั้นกับ Xeon "เขากล่าว

ที่ Unisys ไม่มีความแตกต่างอย่างมีนัยสำคัญในเรื่องความน่าเชื่อถือซึ่งเป็นหนึ่งในคุณสมบัติของปะรำที่อ้างว่าเป็นของ Itanium “ เราติดตามการหยุดทำงานที่ไม่ได้วางแผนไว้ของฐานลูกค้าของเราและเราติดตามผลลัพธ์ที่เหมือนกันมากระหว่างสถาปัตยกรรม Xeon และ Itanium เมื่อเทียบกับการหยุดทำงานเราไม่เห็นความแตกต่างที่เป็นสาระสำคัญใด ๆ

ในทางกลับกัน Intel เชื่อว่าโปรเซสเซอร์ทั้งสองนั้นมีข้อดีที่แตกต่างกัน แพทริควอร์ดโฆษกของอินเทลกล่าวว่าทั้งสองแพลตฟอร์มมีข้อได้เปรียบที่แตกต่างกันสำหรับความต้องการและแอพพลิเคชั่น “ เป็นเรื่องที่ยอดเยี่ยมที่ Unisys ก้าวร้าวด้วยความแข็งแกร่งด้านราคาและประสิทธิภาพของ Xeon Itanium นำเสนอความยืดหยุ่นและความน่าเชื่อถือที่ยอดเยี่ยมซึ่งเหมาะสำหรับภาระงานที่สำคัญที่สุดในภารกิจ” เขากล่าวเสริม

ในขณะที่ HP และ Intel ไม่น่าประหลาดใจที่เห็นคุณค่าของ Itanium สำหรับลูกค้าองค์กรขนาดใหญ่ “ Itanium เป็นสถาปัตยกรรมของเราสำหรับเครื่องจักรระดับองค์กรและเป็นส่วนใหญ่ของตลาดประมาณ $ 28 พันล้านนี่เป็นสถาปัตยกรรมที่สำคัญมากสำหรับเรา” Otellini กล่าวในวิดีโอ "มีสิ่งต่าง ๆ ที่เรานำมาใช้ในสถาปัตยกรรม, คุณสมบัติ RAS (ความน่าเชื่อถือ, ความพร้อมใช้งานและความสามารถในการให้บริการ), ลักษณะความน่าเชื่อถือ, คุณสมบัติด้านประสิทธิภาพพลังงาน - นี่คือสิ่งที่เราปรับแต่งสำหรับองค์กรในระดับสูงสุด " เขาพูดว่า.

“ การเป็นพันธมิตรรอบ ๆ Itanium ก็มีเอกลักษณ์เช่นกัน” โอเทลลินีกล่าวต่อ “ สภาพแวดล้อมระบบปฏิบัติการหลายระบบมีแอพพลิเคชั่น 13,000 ตัวมันเกินกว่าสถาปัตยกรรมเมนเฟรมอื่น ๆ ทั้งหมดในโลกในช่วงห้าปีที่ผ่านมา” เขากล่าว “ Itanium มีอายุประมาณ 10 ปีในขณะนี้มันกำลังก้าวย่างอย่างแท้จริง ณ จุดที่เราขายสถาปัตยกรรมอื่น ๆ ในเอเชีย (Sun Microsystems) SPARC และ (IBM) เครื่องจักรที่ใช้พลังงาน” Otellini กล่าว "มีวิศวกรซิลิคอนมากกว่าหนึ่งพันคนที่ Intel ทำงานในสายผลิตภัณฑ์นี้" เขากล่าวเสริม

รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลการทดสอบของ Unisys

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก

พิมพ์บทความนี้】 【ปิดหน้าต่าง】【กลับไปด้านบน】 [
บทความที่เกี่ยวข้อง
บทความแนะนำ
栏目导航