ที่ตั้ง: Slot999.com คาสิโนออนไลน์เพื่อความบันเทิง สหรัฐอเมริกา มอร์มอนหลายร้อยคนลาออกในการประท้วงนโยบายเพศเดียวกันยูทาห์

มอร์มอนหลายร้อยคนลาออกในการประท้วงนโยบายเพศเดียวกันยูทาห์

author:印侏踟 ที่มา: ไซต์ดั้งเดิม เวลา:2019-07-22

เมืองเกลือ (รูเทอร์ส) - วิสุทธิชนยุคสุดท้ายหลายร้อยคนส่งจดหมายหรือส่งจดหมายถึงคริสตจักรมอร์มอนในวันเสาร์เพื่อประท้วงนโยบายใหม่ที่ห้ามเด็กที่แต่งงานกับคู่รักเพศเดียวกันจากการรับบัพติศมาจนกว่าพวกเขาจะเป็นผู้ใหญ่

ผู้คนมารวมตัวกันรอบ ๆ วัดมอร์มอนซอลต์เลคประวัติศาสตร์ระหว่างการประชุมที่ศาสนจักรของพระเยซูคริสต์แห่งวิสุทธิชนยุคสุดท้ายที่ 185 ในเมืองซอลท์เลคซิตี้รัฐยูทาห์วันที่ 4 เมษายน 2015 REUTERS / George Frey

ผู้นำของศาสนจักรของพระเยซูคริสต์แห่งวิสุทธิชนยุคสุดท้าย (LDS) อนุมัตินโยบายเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว มันเพิ่มการแต่งงานเพศเดียวกันเพื่อการกระทำที่ถือว่าเป็นการสละความเชื่อของมอร์มอนและดังนั้นจึงขึ้นอยู่กับวินัยของคริสตจักรรวมถึงการคว่ำบาตร

“ นี่เป็นเรื่องเกี่ยวกับความเห็นอกเห็นใจและสนับสนุนชุมชนของเรา” บรู๊คกลืนกล่าวหนึ่งในผู้จัดงานประท้วงในสวนสาธารณะในเมืองกล่าว “ เราจะไม่ปิดปากอีกต่อไป”

ประมาณ 1,000 คนปรากฏตัวที่สวนสาธารณะฝั่งตรงข้ามถนนจากอาคารสำนักงานใหญ่ของโบสถ์ในรัฐยูทาห์ สายยาวของมอร์มอนส่งจดหมายลาออกไปยัง Mark Naugle ทนายความที่ทำให้แน่ใจว่าแบบฟอร์มเสร็จสมบูรณ์และสัญญาว่าจะส่งไปรษณีย์ให้ในวันถัดไป

คนอื่น ๆ เข้าร่วมขบวนไปยังกล่องจดหมายในตัวเมืองจากนั้นวนรอบจัตุรัสเทมเปิลสแควร์ซึ่งเป็นที่ตั้งของวิหารธงแห่งศรัทธา

“ ฉันลาออกไปวันนี้” พอลแพรตต์หนึ่งในผู้ประท้วงกล่าว “ ฉันไม่ได้ทำงานมา 17 ปีแล้ว ได้เวลาแยกกันแล้ว ฉันไม่ต้องการ (ผู้นำคริสตจักร) บอกฉันว่าต้องทำอะไร”

โบสถ์แห่งนี้มีสมัครพรรคพวกมากกว่า 15 ล้านคนและผู้สอนศาสนา 85,000 คนทั่วโลก โฆษกจากโบสถ์ LDS ไม่สามารถให้ความเห็นได้ในวันเสาร์

นโยบายคริสตจักรใหม่เป็นไปตามการวินิจฉัยของศาลสูงสุดของสหรัฐอเมริกาในเดือนมิถุนายนที่รับรองการแต่งงานเพศเดียวกัน นโยบายห้ามเด็กที่แต่งงานแล้วเป็นเกย์จากการรับบัพติศมาในศรัทธาจนกระทั่งพวกเขาอายุ 18 ปีออกจากบ้านพ่อแม่ของพวกเขาและไม่เห็นด้วยกับการแต่งงานหรือการอยู่ร่วมกันของเพศเดียวกัน

ผู้นำคริสตจักรได้ชี้แจงเกี่ยวกับนโยบายเมื่อวันศุกร์ที่กล่าวว่าการระงับการรับบัพติศมาจะมีผลเฉพาะกับเด็กที่มีที่พักอาศัยหลักอยู่กับคู่รักเพศเดียวกัน

สำหรับเด็กที่ได้รับบัพติสมาแล้วบทบัญญัติจะไม่ลดกิจกรรมการเป็นสมาชิกของพวกเขาผู้นำกล่าว

คริสตจักรในปีนี้กล่าวว่าจะสนับสนุนกฎหมายที่คุ้มครองเกย์และเลสเบี้ยนจากการเลือกปฏิบัติในเรื่องที่อยู่อาศัยและการจ้างงาน แต่ผู้นำชาวมอรมอนกล่าวว่าการมีเพศสัมพันธ์ควรเกิดขึ้นระหว่างคู่สมรสเท่านั้นและพวกเขาไม่สามารถลงโทษการแต่งงานเพศเดียวกัน

รายงานโดย Alex Dobuzinskis ในลอสแองเจลิส; เรียบเรียงโดย Daniel Wallis และ James Dalgleish

มาตรฐานของเรา:
พิมพ์บทความนี้】 【ปิดหน้าต่าง】【กลับไปด้านบน】 [
บทความที่เกี่ยวข้อง
บทความแนะนำ
栏目导航